Một số vật dụng cần thiết cho mẹ trong tháng đầu sau sinh (QUAN TRỌNG)

1. Kem bôi đầu ti
Mấy ngày đầu sau sinh mình ngồi chưa đúng tư thế, con chưa ngậm đúng khớp nên đầu ngực đau rát kinh khủng, mỗi lần cho con bú là chỉ muốn khóc, như là cực hình vậy. Kem Purelan Medela sẽ giúp dịu lại và chữa lành tổn thương. Mình dùng khoảng 2 tuần là hầu như không còn đau nữa.

Kem được làm từ mỡ cừu, hoàn toàn tự nhiên, an toàn tuyệt đối cho mẹ và bé. Bệnh viện Việt Pháp kê cho mình loại này trước khi xuất viện. Mình chỉ dùng 3-4 tháng đầu sau sinh, khoảng 2-3 lọ 37g, sau đó con biết cách ti nên mình không cần dùng nữa. Các mẹ cho ti trực tiếp nhớ dùng nhé, để ti được đẹp mà vẫn cho con bú trực tiếp được. Mua loại 37g thì tiết kiệm hơn loại 7g. 37g giá 295.000đ, 7g giá 198.000đ.

Mua tại: https://shopee.vn/kem-medela-purelan-37g

2. Áo lót cho con bú + Ốc hứng sữa + Miếng lót thấm sữa
Khi cho con bú 1 bên, sữa bên kia cũng sẽ chảy (hoặc đôi khi tự chảy trước giờ con đòi bú). Mình thấy ốc hứng sữa rất hữu ích vì thấm vào miếng lót vứt đi thì phí, tốt nhất là hứng lại và uống luôn. Mình dùng ốc hứng sữa khi thức và miếng lót thấm sữa khi ngủ hoặc đi ra ngoài. Áo lót thì vừa để tiện cho con bú vừa để “đựng” 2 thứ kia. Mình đang dùng ốc hứng sữa của Medela, chất liệu silicon khá mềm; miếng lót loại 1 lần dùng của Moony, loại giặt được dùng của Farlin. Nếu bạn mua online trên shoppee, tiki, lazada thì mua tại các shop chính hãng của moony, medela… hoặc chọn các shop đã bán được nhiều sản phẩm, review cao nhé.

Áo lót cho bú: https://shopee.vn/ao-lot-me-cho-con-bu

Miếng lót thấm sữa: https://shopee.vn/mieng-lot-tham-sua-mooney

Ốc hứng sữa: mình chưa tìm lại được link sản phẩm trước mình mua, hình dạng nó như thế này (ốc cứng các mẹ nhé):

3. Thuốc, thực phẩm bổ sung
– Multivitamin Pregnacare loại cho con bú, mình định đặt elevit sau sinh để uống vì dùng từ hồi bầu nhưng đợt đó hết hàng nên được recommend sang dùng Vitabiotics Pregnacare breast-feeding có cả DHA.

Mua tại: https://shopee.vn/vitamin-pregnacare-breastfeeding

– Canxi uống thêm, nếu mẹ không bổ sung con sẽ rút hết chất của mẹ, về già thiếu Canxi thì khổ lắm, đau lưng, đau khớp 🙁

Mua tại: https://shopee.vn/bo-sung-canxi-ostelin


– Các loại sữa bổ sung năng lượng khi đói như Frisomum, sữa hạt…

Ngoài ra mình còn uống thêm:
– Enzyme (dạng gói, pha nước uống), trước khi lên bàn đẻ mình dùng 3 gói và sau đó mỗi ngày 3 lần mỗi lần 3 gói, đảm bảo mau lành vết thương và hồi phục nhanh.

Mua tại: https://shopee.vn/Vital-Enzyme

– Tảo xoắn Spirulina để chống táo bón, mình đang dùng loại lọ 2200 viên, mỗi ngày 10 viên uống mãi không hết. Bé nhà mình sau 6 tháng cũng rất thích ăn tảo, tảo bổ sung rất nhiều vi chất cho con mà sữa mẹ còn thiếu.

Mua tại: https://shopee.vn/tao-spirulina-2200-vien

– Vitamin C: Các mẹ đừng nghe theo lời khuyên hạn chế đồ chua sau khi sinh con. Mấy tuần đầu mình nghe theo nên cả mình và con bị thiếu hụt Vitamin C. Con được 3 tuần thì tay mình và con đầy xước măng rô, mặt con mọc đầy mụn kê. Mình ra hiệu thuốc mua mấy viên Vitamin C, uống 1-2 hôm là con cũng khỏi mụn kê. Nhớ nhé, con bị mụn kê là thiếu Vitamin C, nên đừng chữa bằng cách tắm lá hay bôi thuốc, bổ sung Vitamin C cho con qua sữa mẹ, và khi chế độ ăn cứ ăn bình thường đủ chất, ít kiêng thôi.

4. Gối cho con bú hình C hay U
Mấy ngày đầu mỗi lần ngồi cho con bú là mình tê tay kinh khủng, xong thi thoảng mỏi quá nâng tay lên hạ tay xuống con lại bị lệch khớp ngậm. Hôm đưa con đến bệnh viện khám lại được 1 chị recommend dùng gối này, về mình mua luôn, dùng thích lắm, tha hồ mà vừa cho con bú vừa ngủ gật.

https://shopee.vn/goi-chu-U-cho-con-bu

Các mẹ nên mua thêm máy hút sữa điện đôi Avent, để vắt sữa dùng dần hoặc dùng nhiều khi đi làm trở lại. Mình thì gần như không dùng vì bé nhà mình là máy hút sữa xịn xò rồi 🙂 Chỉ có 1 lần phải đi viện nên mới dùng tới thôi 😀

Lưu ý: Các mẹ nên mua online trên shopee, tiki… chọn các shop chính hãng của medela, hoặc các shop đã bán được nhiều sản phẩm, nhiều sao, nhiều comment tốt nhé 🙂

(H.L.P)

admin
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: